วันนี้ filmmovieth.com จะพามาชมภาพยนตร์เรื่อง ร่างทรง the medium เป็นผลงานภาพยนตร์ของคุณโต้ง บรรจง ผู้กำกับพันล้าน ภาพยนตร์ระทึกขวัญที่ร่วมทุนข้ามชาติระหว่าง GDH และ SHOWBOX โดนได้ร่วมงานกันระหว่างผู้กับกำหนังสยองขวัญจากเกาหลี นาฮงจิน มาเป็นโปรดิวเซอร์และผู้ควบคุมดูแลงานสร้างเรื่องนี้ด้วย โดยภาพยนต์เรื่องร่างทรงถูกเปิดตัวและเข้าฉายครั้งแรกในสู่สายตาชาวเกาหลีใต้ พร้อม ๆ กับการถูกคัดเลือกให้เข้าฉายในสาขาประกวดหลัก Bucheon Choice ที่เทศกาลภาพยนตร์ 25th Bucheon International Fantastic Film Festival (BIFAN) ระหว่างวันที่ 8 – 15 กรกฎาคม ทำสถิติยอดจองตั๋วออนไลน์หมดภายใน 26 วินาที ทันทีที่เปิดรอบฉายพิเศษ  ล่าสุดพบว่า ร่างทรง ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในเกาหลียอดทะลุล้านในรอบวัน ที่ 1,118493 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 36.4 ล้านบาท

ร่างทรง ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในเกาหลียอดทะลุล้านในรอบวัน

ร่างทรง ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในเกาหลียอดทะลุล้านในรอบวัน

ทำเอาผู้กำกับคุณโต้ง บรรจง ปลื้มใจเพราะทางผู้กำกับตั้งใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวหนัง ร่างทรง ของไทยไปสู่สายตาชาวโลก ร่างทรง เป็นเรื่องราวการสืบทอดทายาทร่างทรงของครอบครัวหนึ่งในภาคอีสานของประเทศไทย วันหนึ่งทายาทร่างทรงกลับพบว่าวิญญาณที่มาเข้าทรงหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวนั้นอาจไม่ใช่วิญญาณดีอย่างที่พวกเขาคิด

จากตัวอย่างหนัง ร่างทรง จะเห็นพิธีกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียกผี เข้าทรง และการทำคุณไสย และพิธีกรรมต่าง ๆโดยพื้นฐานความเชื่อ และเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคมไทย บรรยากาศของหนังจะเขย่าประสาทสยองขวัญขนาดไหน ดูจากตัวอย่างแม้เราจะยังไม่รู้รายละเอียดของหนังมากนัก แต่ก็พอจะเดาทิศทางของหนังได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญที่ชวนหลอนแบบที่คนดูคาดเดาได้ยากอย่างแน่นอน

 ล่าสุดคุณโต้ง บรรจงรู้สึกปราบปลื้มไม่น้อยเพราะล่าสุด ได้โพสต์ผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวหลังจากฉายวันแรกว่า “โอย นี่เรื่องจริงเหรอนี่ ร่างทรงเปิดตัววันแรกที่เกาหลีขึ้นอันดับหนึ่งครับ ด้วยจำนวนScreen ที่น้อยกว่า Black Window ด้วย (แต่ Black Window เค้าวีคสองแล้ว) น้ำตาจะไหล” ร่างทรง the medium เป็นภาพยนตร์ที่สะท้อนเรื่องจริงบนความเชื่อเรื่องชีวิตหลังความตายของคนไทยและคนเกาหลี ออกมาได้ดีมาก ๆ เป็นภาพยนตร์ที่คุณโต้งบรรจงและ คุณเต๋อ ฉันทวิชช์ หนึ่งในทีมเขียนบท ทั้งคู่ได้ศึกษาข้อมูล เก็บข้อมูลจากร่างทรงมากกว่า30คนทั่วประเทศเป็นเวลา 1 ปีเต็ม และทั้งยังทำงานร่วมกับผู้กำกับนาฮงจิน

ก่อนจะออกมาเป็น ภาพยนตร์เรื่อง ร่างทรง ขึ้นแท่นอันดับ1ในเกาหลียอดทะลุล้านในรอบวัน และได้รับความนิยมสูงสุดในเกาหลีใต้ในวันนี้ ส่วนในประเทศไทยยังคงรอติดตามกันต่อไปจนกว่าสถานการณ์โควิดจะดีขึ้น คอหนังสยองขวัญเตรียมติดตามข่าวกันได้เลย

แนะนำ  อาหารมีประโยชน์ สำหรับคนรักสุขภาพ

ปัจจุบันนี้ด้วยความเร่งรีบของเมืองใหญ่ อาจทำให้ใครหลายคนละเลยการดูแลตัวเอง และด้วยการใช้ชีวิตท่ามกลางมลพิษมากมายที่เลี่ยงได้ยาก อาจส่งผลต่อปัญหาสุขภาพในระยะยาว จึงเกิดการคิดค้นเทรนด์นวัตกรรมการปรุงอาหารเพื่อสุขภาพ โดยเชฟนักวิทยาศาสตร์การปรุงอาหาร เพื่อผลิตอาหารสุขภาพตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง เพราะอาหารคือจุดเริ่มต้นสำคัญที่คนเราสามารถเลือกได้ในการดูแลตัวเองให้มีสุขภาพดี เราจึงมา แนะนำ 4 อาหารมีประโยชน์ สำหรับคนรักสุขภาพ

4 อาหารมีประโยชน์ สำหรับคนรักสุขภาพ