ในปัจจุบันหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยด้วยเริ่มให้การยอมรับคนกลุ่ม LGBTQ มากกว่า 20 ปีแล้วโดยเฉพาะในวงการบันเทิง ซึ่งในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้มีการรณรงค์ให้มีการสนับสนุนการยอมรับและเปิดใจกับกลุ่มบุคคลประเภท LGBTQ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีให้เห็นเป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์, ละครโทรทัศน์ และซีรี่ย์ต่าง ๆ วันนี้ filmmovieth.com  จะมาแนะนำตัวละคร จาก ละครและซีรี่ย์ไทยที่มีบทบาทตัวละคร LGBTQ ให้ทุกคนได้ดูกันนะครับ

            ละครและซีรี่ย์ไทยที่มีบทบาทตัวละคร LGBTQ

   ซีรี่ย์รักแปดพันเก้า

              ซีรี่ย์รักแปดพันเก้า 

                    เรื่องแรกเลยกับซีรี่ย์รักแปดพันเก้า ที่ออกอากาศเมื่อปี 2547-2548 เป็นการนำเสนอเรื่องราวอุปสรรคความรักในชีวิตของแต่ละคู่ รวมถึงเรื่องของครอบครัว เพื่อน การยอมรับตนเอง ซึ่งในซีรี่ย์เรื่องนี้คู่จิ้นที่เป็นตำนานเลยก็คือ จอน กับ ที ถือ ทำให้พ่อของอีกฝ่ายหนึ่งไม่ยอมรับในความรักของทั้งคู่ แต่คนทั้งคู่ยังยืนยันที่รักกันต่อไปบนเส้นด้าย ได้ว่าเป็นโมเดลเริ่มต้นในการสร้างซีรี่ยวายในปัจจุบันนี่เอง

            ละครสงครามนางฟ้า

                  ละครสงครามนางฟ้า 

                           กับละครอีกเรื่องเลยสงครามนางฟ้า ที่สร้างจากเรื่องจริงผ่านคอม ซึ่งกลายเป็นข่าวโด่งดังในระยะหนึ่งเมื่อเดือนมกราคม 2551 เป็นการตีแผ่เรื่องราวในชีวิตของสจ๊วด แอร์โอสเตส และนักบิน ที่มีปัญหาเรื่องความรักที่ซับซ้อน โดยเฉพาะหนุ่ย เป็นสจ๊วดของสายการบินเมขลา แอร์ไลน์ ลูกชายคนเดียวของเศรษฐีผู้หนึ่ง ที่ต้องการให้เขาแต่งงานกับผู้หญิง โดยที่เขารู้ใจตัวเองว่ากำลังแอบชอบผู้ชายนั่นก็พี่หมอนั่นเอง

  ละครแรงเงา

                  ละครแรงเงา

                      เรียกได้ว่าเป็นละครที่นอกจากจะ HIT และ HOT มีการออกอากาศซ้ำนับไม่ถ้วน แถมยังมีการสร้างภาค 2 อีกด้วย ถือยังเป็นศูนย์รวมตัวละครบทบาทของกลุ่มบุคคล LGBTQ  ไม่ว่าจะเป็น ต่อ ลูกชายคนเดียวของนพนภาและเจนภพ เพราะเขารับการกระทำของพ่อไม่ได้ จึงได้คบหาพี่ก้องเทรนเนอร์กีฬาและก็เกิดความรักซึ่งกันและกันในที่สุด ตามด้วยคุณอมร สามีของเนตรนภิศน้องสาวของนพนภา ที่แอบมีความสัมพันธ์กับหนุ่มรุ่นน้องอย่างพงศกร พร้อมกับฉกรรจ์และนักรบนักซุบซิบแห่งกองคลัง

  ละครเสน่หาไดอารี่

                  ละครเสน่หาไดอารี่ 

                       เป็นอีกละครชุดอย่างเสน่หาไดอารี่ที่ออกอากาศทางช่องวัน 31 เมื่อปี 2560 ซึ่งมีตัวละครบทบาทของกลุ่มบุคคล LGBTQ  อย่างในตอนบ่วงเล่ห์เสน่ห์ ที่ตัวเอกรู้ว่าตัวเองกำลังแอบชอบผู้ชาย แต่ต้องแต่งงานกับผู้หญิงเพื่อปิดบังตัวตนของตัวเองและบังหน้า จนทำให้พ่อแม่รู้ในภายหลัง และตอนแสบเสน่หนา ที่ตัวละครชื่อมุกลิน ซึ่งมีเพื่อนสนิทชายที่ใจเป็นหญิงอย่างบีน่า(เบิ้ม)

ซีรี่ย์ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์

                  ซีรี่ย์ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ 

                   เป็นเรื่องราวของกัส ตุ๊ดร่างเล็กที่ถูกแฟนหนุ่มที่คบหากันมานานแล้ว ทิ้งไปอย่างไม่ใยดี ได้ขอคำปรึกษาจากเพื่อนสนิทอย่างกอล์ฟและคิม โดยเฉพาะกอล์ฟก็ถูกแฟนทิ้งเหมือนกัน จึงได้รวมตัวกับดี้สาวอย่างแนตตี้ ไปเที่ยวเพื่อทิ้งรักเศร้า ๆ ลงทะเล โดยมีการสร้างจากเรื่องราวที่เขียนผ่านเพจเฟซบุ๊ค “บันทึกของตุ๊ด” ของคุณช่า (ธีร์ธวิต เศรษฐไชย) ด้วยความนิยมจึงมีการถ่ายทำในภาค 2 ในปี 2561 และฉบับภาพยนตร์ในปี 2562

ซีรี่ย์คลับฟรายเดย์

                  ซีรี่ย์คลับฟรายเดย์

                        ปิดท้ายซี่รีย์ที่สร้างจากมุมมองความรักของแต่ละคนที่ได้เล่าประการณ์ผ่านบอสใหญ่พี่อ้อย พี่ฉอดอย่าง คลับฟรายเดย์ที่ในเมื่อปีสองปีที่ผ่านมาได้มีตัวละครที่ได้รับบาทของกลุ่มบุคคล LGBTQ  อย่างคลับฟรายเดย์ เดอะซีรี่ย์ 12 รักซ่อนเร้น ตอน รักที่ไม่มีใครรู้ โดยที่แคนกับปราง ได้อยู่กินกันมาหลายปี จนวันหนึ่งเขาได้พบกับกันย์ซึ่งมีแฟนอยู่แล้วจึงได้เกิดความสัมพันธ์กันและกัน ซึ่งโมกับปรางเองก็ตกในสภาวะเช่นเดียวกัน

                 จะเห็นได้ว่าหลายประเทศทั่วโลกรวมถึงเมืองไทยด้วยที่ให้การยอมรับและเปิดใจในกลุ่มบุคคลประเภท LGBTQ  จึงไม่แปลกเลยที่เดี๋ยวนี้หลายคนจะให้ละคร ภาพยนตร์ และซีรี่ย์ จะได้เห็นตัวละครประเภทนี้สร้างสีสันและยกระดับให้กับวงการบันเทิงของไทยที่เปิดใจและยอมรับบุคคลกลุ่มทางเลือกทางเพศแบบเสรีมากขึ้นกว่าเดิมในยุคสมัยก่อน

แนะนำ พันธ์แมวที่ขี้อ้อน และไม่หยิ่ง

 “แมว” แต่ละตัวต่างก็มีนิสัยต่างกัน ไม่ได้มีนิสัยเหมือนกันหมดทุกตัว บางตัวก็หยิ่ง หวงตัวหวงอาณาเขต ในขณะที่บางตัวก็ซน เล่นได้ทั้งวัน ชอบนอนบ้าง ชอบเล่นกับคนบ้าง ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของแมว ทั้งนี้คนเลี้ยงต้องศึกษานิสัยของสายพันธุ์ที่จะเลี้ยงด้วย และสำหรับใครที่กำลังมองหาเจ้าเหมียวนิสัยเป็นมิตรมาอยู่เป็นเพื่อน วันนี้เรามี 5 สายพันธุ์แมวนิสัยเป็นมิตร มาฝาก เข้าได้กับทั้งคนและสัตว์ทุกชนิดเลยเชียวล่ะ

5 พันธ์แมวที่ขี้อ้อน และไม่หยิ่ง