3 หนังเก่าปี 2562 ที่ทำเงินสูงสุด ดูกี่ครั้งก็ขำกระจาย

อย่างที่ทราบกันดี ว่าช่วงนี้เราไม่สามารถไปดูหนังใหม่ ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ได้ เนื่องจากข้อจำกัดของการควบคุมการระบาดของไวรัสโควิด 19

งานนี้คอหนังเขาเลยงัดเอาหนังเก่า ๆ หลากหลายแนว มาดูแก้เบื่อไปพราง ๆ ก่อน ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบหนังแนวคอมเมดี้ ดูกี่ทีก็ขำกับทุกมุกแบบท้องแข็ง ต้องดู 3 หนังเก่าปี 2562 ที่ทำเงินสูงสุด ดูกี่ครั้งก็ขำกระจาย ส่วนจะมีเรื่องไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย ที่ filmmovieth.com

3 หนังเก่าปี 2562 ที่ทำเงินสูงสุด ดูกี่ครั้งก็ขำกระจาย

ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะ เฟค

1. ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะ เฟค (136.01 ล้านบาท)

มาแรงที่สุดในปี 2562 ต้องยกให้ความปั๊วปังของเหล่าตุ๊ดซี่ ที่ขนทัพความฮาแบบเต็มรูปแบบ มากับตัวแม่ของวงการอย่าง ชมพู่ อารยา เขาเลยค่ะ สำหรับเรื่องราวที่ดัดแปลงมาจากเพจดัง “บันทึกของตุ๊ด” ที่เรื่องราวในภาคนี้เป็นเรื่องแต่งใหม่ที่ไม่ได้นำมาจากเรื่องราวในเพจแล้ว หลังจากหายไป 2 ปีก็ได้เวลาสุกงอมที่ “กัส กอล์ฟ คิม แน็ตตี้” จะกลับมาอีกครั้งในผลงานของผู้กำกับ กิตติภัค ทองอ่วม ที่กำกับซีรีส์มาตั้งแต่แรก ร่วมด้วยนักแสดงซุปตาร์ผู้ไปเดินพรมแดงเมืองคานส์มาแล้วทุกปีอย่าง ชมพู่-อารยา เอฮาร์เก็ต ที่มาร่วมงานกับ GDH เป็นครั้งแรก หลังจากเคยเป็นนางเอกร้อยล้านในคุณนายโฮ รวมถึงจำเนียน วิเวียน โตมร หนังของยอร์ช-ฤกษ์ชัย แห่งค่าย M39 มาก่อน ใครที่อยากขำกระจาย และดูมุมมองความรักของกลุ่มคนที่เรียกว่า LGBT ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวงนะคะ

Friend Zone

2. Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน (134.15 ล้านบาท)

มาต่อกันที่ภาพยนตร์แนวฟีลกู้ด ที่คนแอบรักเพื่อนทั้งหลายต้องถูกใจ กับเรื่อง Friend Zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน ภาพยนตร์เรื่องนี้ สร้างรายได้ในไทยไปอย่างถล่มทลายด้วยยอด 134.15 ล้านบาท ซึ่งเป็นรองตุ๊ดซี่ของ GDH แค่นิดเดียวเท่านั้น แต่ก็นั่นแหละค่ะ ก็มันมาจากค่ายเดียวกันนี่เนาะ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ได้ทั้งขึ้นทั้งร่อง แต่ก็ต้องยอมรับว่าการเล่าเรื่องของ GDH ทำออกมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ และถูกใจคนดูเป็นที่สุด นี่เป็นผลงานเรื่องแรกแบบเต็ม ๆ ของนักแสดงดาวรุ่งที่กำลังมาแรงอย่าง นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ ที่เคยฝากผลงานไว้ในพรจากฟ้าของค่าย GDH ในตอนยามเย็น มาก่อน ส่วนฝ่ายหญิงก็ได้มีผลงานหนังร้อยล้านเรื่องแรกเสียที สำหรับ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่เคยแจ้งเกิดจากหนังสิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารักมาแล้ว (ทำรายได้ไป 80 ล้านบาท) รวมถึงปีนี้ยังเป็นปีที่เธอได้มีผลงานละครสุดฮิตอย่างใบไม้ที่ปลิดปลิว ซึ่งเธอรับบทเป็นสาวประเภทสองชื่อ”นิรา”ที่คนติดตามชมกันทั้งบ้านทั้งเมือง ผลงานหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่เป็นแนวถนัดของค่าย GDH เรื่องนี้เป็นผลงานของ หมู-ชยนพ บุญประกอบ ที่เคยกำกับหนัง Suckseed ห่วยขั้นเทพ, เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ และพรจากฟ้า ตอนยามเย็น

พี่นาค

3. พี่นาค (53.01 ล้านบาท)

ถือเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จเกินคาด กับ พี่นาค ที่คว้ารายได้ในไทยไปถึง 53.01 ล้านบาท โดยเรื่องนี้มีการนำเอาความสยอง และความน่าสะพรึงกลัวของผีไทย เข้ามาเล่าเรื่องแต่เล่าในมุมมองที่ต่างออกไป จากหนังผีธรรมดาที่เราเคยเจอ พี่นาคเป็นหนังเพียงเรื่องเดียวของค่ายเก่าแก่ของวงการหนังไทยอย่างไฟว์สตาร์ที่ออกฉายในปี 2562 แต่เรื่องเดียวก็อาจจะเพียงพอถ้าโดนใจคนดู เพราะหนังก็สามารถทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 3 ท่ามกลางหนัง 3 เรื่องของค่าย GDH ผลงานของผู้กำกับ ภณธฤต โชติกฤษฏาโสภณ หรือชื่อเดิม อชิร นกเทศ ที่เคยมีผลงานกับไฟว์สตาร์มาแล้วในหนังมอญซ่อนผี และตายโหง ตายเฮี้ยน ในตอน ซ่องผีท่าล้อซอย 9 รวมถึงเคยทำหน้าที่กำกับศิลป์ในหนังหอแต๋วแตก แหวกชิมิ, It Gets Better ไม่ได้ขอให้มารัก, ปล้นนะยะ 2 เป็นต้น

ช่วงที่เรายังไม่สามารถเข้าโรงหนังได้ตามต้องการ ถ้าคุณเบื่อ ๆ และอยากหาความเพลิดเพลินให้ตัวเองที่บ้าน ไม่ว่าจะคนเดียวหรือกับคนในครอบครัว เราเชื่อว่าการดูหนังจะช่วยได้อย่างแน่นอน หนังเก่าบางเรื่องแม้มันจะถูกฉายในโรงไปนานแล้ว แต่คุณอาจจะยังไม่เคยดูมันก็ได้ อย่างหนังเก่า 3 เรื่องที่เราแนะนำไป เชื่อว่ามันจะช่วยให้ความเพลิดเพลินได้อย่างดีแน่นอน

แต่ในสถานการณ์ของโรคระบาดแบบนี้ ไม่เหมาะเท่าไหร่กับการออกไปดูหนังนอกบ้าน วันนี้เราจะมาแนะนำ การจัดบ้านให้น่าอยู่ เหมาะกับการใช้ชีวิต แบบ new normal สิ่งต้องรู้ ก่อนซื้อบ้านครั้งแรก