ถือเป็นกระแสฮิตแบบไม่มีตก กับซีรีส์เกาหลี ที่ได้รับความนิยมจากผู้ชมทั้งไทย และนานาชาติดีเสมอมา โดยแต่ละเดือนก็จะมีซีรีส์ใหม่ ๆ โผล่ออกมาทักทายในผังการออกอากาศเสมอ ซึ่งวันนี้เราจะพาคอซีรีส์ทั้งหลายไปดูว่า ซีรีส์เกาหลีน่าดู มิถุนายน 2021 มีเรื่องอะไรบ้าง เป็นเรื่องที่เพื่อน ๆ ตั้งตารออยู่หรือไม่ และแต่ละเรื่องจะออกอากาศช่วงไหน พร้อมแล้วไปเช็กลิสต์พร้อมกันกับ filmmovieth กันเลย

ซีรีส์เกาหลีน่าดู มิถุนายน 2021

Penthouse 3 (ฉายตอนแรก 4 มิถุนายน)

Penthouse 3

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริง ๆ กับซีรีส์เกาหลีแนวครอบครัว ที่สร้างปรากฎการณ์ถนนโล่งวันที่ออนแอร์ทั้ง 2 ภาคอย่าง Penthouse 3 หลังจากจบภาค 2 ไปช่วงเดือนเมษายน ทีมงานก็ไม่ให้แฟน ๆ รอนาน เพราะเตรียมปล่อยภาคที่ 3 ออกมาในช่วงเดือนมิถุนายน ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละภาคทำออกมาได้ระทึกขวัญ และลุ้นแบบคาดไม่ถึงแบบสุด ๆ The Penthouse       ซีซั่นที่ 3 ซีซั่นล่าสุดนี้จะมีตัวละครใหม่มาเพิ่มสีสันอีกแน่นอน สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน The Penthouse 2 ที่ค้างปริศนาและคำถามเอาไว้มากมาย

โดยเฉพาะสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวละคร โลแกน ลี (รับบทโดย พัคอึนซอก) และที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือการปรากฏตัวของ 2 ตัวละครใหม่ อย่าง จุนกิ (รับบทโดย อนจูวาน) ที่นั่งข้างโลแกน ลี บนเครื่องบิน และ ยูดงพิล        (รับบทโดย พัคโฮซาน) สามีของ คังมาริ (รับบทโดย ชินอึนคยอง) และพ่อของยูเจนนี่ (รับบทโดย จินจีฮี) จึงเป็นที่น่าจับตาว่า 2 ตัวละครนี้จะมีบทบาทในซีซั่น 3 ที่กำลังจะมาถึงมากน้อยเพียงใด

Love (ft. Marriage & Divorce) II (ฉายตอนแรก 12 มิถุนายน)

Love (ft. Marriage & Divorce) II

ยังคงเป็นซีรีส์ภาคต่อที่น่าสนใจเช่นเดิม กับเรื่อง Love (ft. Marriage & Divorce) II ที่จะมาเล่าเรื่องราวของ 3 คู่แต่งงาน ต่อจากภาคแรก ที่อาจจะจบไปแบบทำให้หลายคนงง โดยเนื้อหายังคงเข้มข้น และเล่าถึง 3 คู่มีมือที่สามเข้ามาพัวพันและปล่อยทิ้งเป็นเครื่องหมายคำถามไว้ให้รอการสานต่อความค้างคาใจจนทำให้แฟน ๆ พากันรอลุ้นต่อไปของทั้ง 3 สาวตัวละครหลักว่าจะมีบทสรุปจบลงเช่นไร 3 สาวประกอบไปด้วย บูฮเยรยอง (รับบทโดย อีการยอง) ดีเจสาวแสนสวยที่เคยมั่นใจในชีวิตการทำงานและความรักมาตลอดแต่ต้องมาเสียหลักเมื่อจับได้ว่าสามีของเธอมีคนอื่น, ซาพียอง (รับบทโดย พัคจูมี) โปรดิวเซอร์รายการวิทยุที่สามีเป็นแพทย์และเจ้าของโรงพยาบาลภาพพจน์ที่แสนดีและรักครอบครัวแต่เบื้องหลังกลับมีใครอีกคนอยู่ และ อีชีอึน (รับบทโดย จอนซูคยอง) สาวนักเขียนบทจากรายการวิทยุที่ทำหน้าที่แม่และภรรยาที่แสนดีแต่ในวันหนึ่งสามีกลับมาขอหย่าทั้ง ๆ ที่ไม่เคยระหองระแหงใด ๆ กันเลย

At A Distance Spring Is Green (ฉายตอนแรก 14 มิถุนายน)

At A Distance Spring Is Green

At A Distance Spring Is Green เป็นซีรีส์รีเมคจากเว็บตูนของเกาหลี เนื้อเรื่องน่าจะถูกใจคอซีรีส์หลายคนแน่นอน เพราะจะเล่าเรื่องราวของชีวิตหนุ่มสาว ในช่วงมหาวิทยาลัย ใครหลายคนอาจจะคิดว่าไม่มีปัญหาใหญ่โตอะไรมากนักในวัยนั้นแต่ในเมื่อเจาะลึกไปจะพบว่านักศึกษาหลายคนที่มีปัญหาในจิตใจและปัญหาการดำรงชีวิตในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป

โดยโปรเจกต์นี้ได้ศิลปินหนุ่ม พัคจีฮุน มารับบทนำ ร่วมด้วย คังมินอา ที่ก่อนหน้านี้มีผลงานการแสดงในซีรีส์ ‘True Beauty’ พร้อมด้วย แบอินฮยอก นักแสดงดาวรุ่งมาแรงอีกคนที่มีผลงานอย่างต่อเนื่อง ทั้ง 3 คนจะมาร่วมกันถ่ายทอดบทบาทของตัวละครหลักซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมยองอิลที่ต่างประสบกับปัญหาในชีวิตในหลากหลายรูปแบบ

Nevertheless

Nevertheless

ความจริง Nevertheless เริ่มฉายตอนแรกไปแล้วในช่วงปลายเดือนพฤษภาคม แล้วก็ตามคาดซีรีส์เรื่องนี้ ได้รับกระแสตอบรับที่ดีสุด ๆ จากแฟน ๆ โดยซีรีส์อ้างอิงเรื่องราวมาจากเว็บตูนยอดนิยมของ Naver Webtoon ที่เล่าเรื่องราวความรัก ระหว่าง ยูนาบี หญิงสาวผู้อยากออกเดตแต่ไม่เชื่อในความรัก และ พัคแจออน ชายหนุ่มผู้มองว่าการออกเดตเป็นเรื่องน่ารำคาญแต่ก็ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ เรื่องราวความรักของวัยรุ่นที่หวาน เซ็กซี่ และต้องการจะตกหลุมรักแม้ว่ามองความรักเป็นเรื่องแย่

เรียกได้ว่าแต่เรื่องน่าติดตามกันแบบสุด ๆ ใครที่คอซีรีส์เกาหลี ชอบความพีคของการเล่าเรื่อง การแสดงแบบสมจริงของตัวละคร ต้องห้ามพลาดซีรีส์ที่เราเลือกมาแนะนำ แม้แต่ตอนเดียวนะคะ