วันนี้ flimmovie.com จะขอรีวิวซีรีส์เรื่องหนึ่งที่เรียกว่าเป็นบทสรุปสุดท้าย ก่อนที่จะส่งท้ายปิดตัวของบริษัท GTH นั่นก็คือ Hormones 3 The final season  ซึ่งถือได้ว่าเป็นละครที่นำเสนอชีวิตวัยรุ่นที่ได้แบบเจาะลึกมาก (ก  ไก่ ล้านตัว)  โดยเริ่มออกอากาศครั้งแรกวันที่ 19 กันยายน 2558 ตอนอวสานวันที่ 26 ธันวาคม 2558 (เลยคริสต์มาส 1 วัน)  ทางช่องวัน 31 และ GTH on Air

Hormones 3 The final seasonซีรีส์ส่งท้ายปิด GTH

         ก่อนอื่นเลยความพิเศษของ Season นี้ นักแสดงของซีซั่น 3 ส่วนใหญ่เป็นหน้าใหม่หมดเลย ไม่ว่าจะเป็น แบงค์ ธิติ, สกาย วงศ์รวี(เราชอบเขามาก อยากเป็นเมียพละ), ต้าเหนิง กัญญาวีร์, แพรว นฤภรกมล แต่ก็มานักแสดงจากภาค 1 -2 ก็คือ ดาวกับก้อย คู่จิ้นในตำนานของฮอร์โมนเลยล่ะ 

        ประเด็นที่น่าสนใจของเรื่องนี้คือ การทะเลาะเบาะแว้งในครอบครัว หลายคนเห็นเฟิร์สในตอนแรกที่เตะลูกบาสโดนกรรมการกลาง แอบเอาโทรศัพท์ของมะลิไปพิมพ์แชทเล่น จนทำให้ส้ม ๆ โมโห อาจจะคิดว่าเป็นการเรียกร้องความสนใจ แต่แท้จริงแล้วการที่พ่อแม่ทะเลาะเบาะแว้งให้ลูกเห็นต่อหน้านี่แหล่ะ เป็นการทำร้ายลูกโดยไม่รู้ตัว

         เรื่องความคิดของเด็ก   ในฉากของที่เจนอธิบายในวิชาภาษาอังกฤษ แล้วครูแสดงอำนาจในทางที่ผิดเราคิดว่า ไม่ค่อยโคเลย ที่คนเป็นครูจะปิดกั้นความคิดของเด็ก ใช่อยู่ที่ตัวเองคิดว่าทำถูก เป็นเรื่องจริงในสังคมไทยเลยนะ จึงไม่แปลกใจที่เด็กไทยหลายคนไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง ไม่คิดอะไรไม่ค่อยเป็น แต่เราชอบมากตัวละครที่ชื่อนางสาวเจน เป็นคนที่มีความมั่นใจสูง กล้าคิดกล้าทำ แต่เพราะนางมาจากเมืองนอกด้วยแหล่ะ ฉากขว้างปากกานี่ในตำนานเลยนะ

       ต่อมาเป็นการเลี้ยงที่ถูกตีกรอบของพละ ด้วยที่นางมีเชื้อ HIV ประกอบกับต้องอยู่กับยาย (เราแอนตี้มาก) มักจะเป็นห่วงมาก อาจจะทำเกิดข้อจำกัดในการใช้ชีวิต ซึ่งแบบว่าพละไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็ตาม ก็ต้องบอกยาย แล้วต้องตรงเวลาด้วยนะ รวมถึงกิจวัตรประจำวัน เพราะต้องกินยาให้ตรงเวลา แต่พอนานเข้านางเกิดความอึดอัดตันใจ วันนี้เมื่อนางไม่อยู่บ้านยายจับได้ จึงเรียกมาปรับทัศนคติ แต่พละก็สวนกลับ แล้วเข้าห้องร้องโวยทำลายข้าวของ

Hormones 3 The final seasonซีรีส์ส่งท้ายปิด GTH

      ฉากในตำนานเลยคือ “ ปลอม เปลือก ” ในงานกีฬาสีของโรงเรียนนาดาวบางกอก จุดเด็ดเลยก็คือ ที่บอส ไปต่อว่าพวกสตาฟกีฬาสี เรื่องงบประมาณกีฬาสี เรื่องนี้เป็นที่น่าคิดเลยกีฬาสีในเมืองไทยเรา  คือแบบผู้ใหญ่หลายคนชอบคิดว่าการจัดกิจกรรมนี้ช่วยสร้างความสามัคคี แต่ชาวเน็ตรุ่นใหม่ชอบบอกว่า “ มหกรรมแลกขนมปังปี๊บและความแตกแยก ” เออมันก็จริงแหละ จัดสแตนด์เชียร์แบบเว่อวังอลังการแทบตาย ได้แค่ขนมปังปี๊บเท่าเนี๊ยะ และอีกอย่างก็คือความแตกแยก จำฉากที่สภานักเรียนถูกสตาฟสีเอาชุดหลีดมาขว้างใส่ จากนั้นก็มีสตาฟสีแดงเรียกเรื่องผ้าบังแดด นั่นแหล่ะจุดเริ่มต้นของการทะเลาะกันในงานกีฬาสี

      ตัวละครที่เราชอบมากที่สุดเลยคือ เจน เพราะ เป็นคนที่มีความมั่นใจสูง เป็นตัวของตัวเอง (นิสัยเดียวกับของผู้เขียนเลย 555) จำได้อยู่ 2 ฉากเลย อันแรก ฉากที่เอาไม้คทาฟาดขารุ่นพี่ที่ชอบกวนประสาท (แบบว่าสะใจนี่มาก) และฉากที่ขว้างปากกาใส่กระดานในห้องเรียน นางดูแบบเป็นตรง ๆ ด้วยความี่เคยอาศัยอยู่ประเทศอยู่ยุโรปอ่ะเนอะ  

Hormones 3 The final seasonซีรีส์ส่งท้ายปิด GTH

      ต่อมาก็เป็นพละ ภายนอกเป็นคนที่ดูน่ารัก เป็นมิตรกับคนง่าย ถ้าผู้เขียนได้อยู่ใกล้กับเขาคนนี้นะ แบบจะดูฟินนาเร่น่าดู (ก็คนมันอยากเป็นเมียพละอะนะ อันนี้เอาฮา)

       จะบอกว่า ละคร Hormones 3 The final season  เป็นซีรีส์ส่งท้ายก่อนการปิดตัวของบริษัท GTH มีการสอดแทรกประเด็นต่าง ๆ เรื่องการทะเลาะเบาะแว้ง, การใช้ความรุนแรงในครอบครัว, การแสดงออกของความคิดของเด็กนักเรียน, การทำงานร่วมกันในสภานักเรียน(ใช้ประโยชน์ได้นะเออ) จัดได้ว่าเป็นละครเรื่องนี้เป็นละครที่แนะนำให้ดูเป็นอย่างมาก เพราะถ้าใครรับชมแล้ว รับรองไม่มีผิดหวัง

แนะนำบทความ น่าสนใจ

คณะมนุษยศาสตร์ (บางที่ก็เรียกอักษรศาสตร์ หรือศิลปศาสตร์) ถือได้ว่าเป็นคณะวิชาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีสาขาวิชาให้เลือกมากมาย และได้เรียนทั้งวิชาโท ประกอบกับคนที่จบจากคณะนี้ มักจะมีสายงานให้เลือกเยอะแยะ เช่น นักโบราณคดี, ล่าม, เลขานุการ, ครูสอนภาษาไทยให้ชาวต่างชาติ จึงไม่แปลกใจเลยที่เด็ก ม.6 หลายคนจึงเลือกคณะมนุษยศาสตร์เป็นลำดับต้น ๆ โดยเฉพาะเด็ก ม.ปลายที่เรียนสายศิลป์-ภาษา ส่วนจะวิชาเอกอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันกับ คณะมนุษย์-อักษรฯ-ศิลปศาสตร์ เรียนเอกอะไรดีนะ

คณะมนุษย์-อักษรฯ-ศิลปศาสตร์ เรียนเอกอะไรดีนะ
คณะมนุษย์-อักษรฯ-ศิลปศาสตร์ เรียนเอกอะไรดีนะ