แนะนำ 5 ซีรีย์เกาหลี ที่ห้ามพลาด – สำหรับคอซีรีย์เกาหลี บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะทั้ง 5 เรื่องที่เรานำมาฝากกันนั้น สามารถขึ้นหิ้งได้ รับประกันความสนุก แบบที่ไม่สามารถกระพริบตาได้แม้แต่ฉากเดียวค่ะ ใครที่กำลังกักตัว นี่แหละคืดสิ่งที่จะทำให้เราไม่เคลียด แถมยังช่วยทำให้เรามีความสุขได้ด้วย ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

1.VINCENZO รีวิวซีรี่ย์ รีวิวซีรี่ย์ แนะนำซีรีย์น่าดู

5 ซีรีย์เกาหลี สนุกมาก ห้ามพลาด

1.VINCENZO

เรื่องนี้เป็นที่พูดถึงมากมายในตอนนี้ ด้วยเนื้อเรื่องที่สนุกและตลกหน่อย ๆ บวกกับพระเอกสุดหล่อ “ซงจุงกิ” เนื้อเรื่องจะเกี่ยวกับทนาย และที่ปรึกษามาเฟียที่ชื่อว่า Vincenzo Cassano ที่เขาได้กลับมาจากอิตาลี และต้องกลับมาหาทองคำแท่งที่ฝังอยู่ใต้ตึกใจกลางโซล

ซึ่งการกลับมานี้เขาก็ได้พบกับทนายสาว ฮงชายอง (จอนยอบิน) ที่ทำทุกทางเพื่อชนะทุกคดี ทั้งสองต้องร่วมมือกัน เพื่อเอาชนะพวกเหล่าคนร้าย วินเชนโซ่ จำเป็นต้องใช้ทั้งทักษะทั้งร่างกาย และความรู้ทางกฏหมายที่มีเพื่อความยุติธรรมให้ได้ ที่สุดยอดไปกว่านั้นคือซีรี่ย์เรื่องนี้ฉากส่วนใหญ่ใช้ CG ทำด้วย เนียนมาก ๆ เรายังมี 5 ซีรี่ย์เกาหลีแนวการแพทย์ มาฝากกันด้วย

2.LAW SCHOOL

เรื่องราวของชีวิตนักเรียนกฎหมายในโรงเรียนกฎหมาย โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงบรรดาเหล่าอาจารย์และนักเรียน ที่ต้องเรียนในมหาวิทยาลัยกฎหมายชั้นนำของเกาหลีใต้ โดยหลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของนักเรียนชั้นปีที่ 1 ที่ชื่อว่า คังซล และ ฮันจุนฮวี นอกจากนี้ยังมีศาสตราจารย์กฎหมายแพ่ง คิมอึนซุก และศาสตราจารย์กฎหมายอาญา

ยังจนฮุน ที่เป็นตัวละครหลัก แต่เรื่องของเรื่องคือไม่ได้มีแค่การเรียนอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อพวกเขาทั้งหมดได้เข้าไปมีส่วนร่วมในเหตุการณ์หนึ่งที่ร้ายแรง และไม่ธรรมดา ทุกคนจึงต้องร่วมมือกันหาทางออกและจบเรื่องนี้ให้ได้

3.MYSTIC POP-UP BAR

ซีรี่ย์เกาหลี Netflix เรื่องต่อมานี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวของ วอลจู ที่เธอนั้นมีความสามารถพิเศษอย่างหนึ่ง นั่นก็คือการเข้าไปยังฝันของคนอื่นได้ แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้น เมื่อเธอดันเข้าไปช่วยรัชทายาทจนเกิดปัญหาใหญ่ ทำให้เธอถึงกับต้องเสียแม่ไป สุดท้ายเธอจึงฆ่าตัวตายใต้ต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์

จนฟื้นขึ้นมาเพื่อช่วยคนอื่น ๆ ภายใต้ร้านบาร์ลับที่ชื่อว่า Ssanggab Cart Bar ที่จะเปิดแค่เพียงเวลากลางคืนเท่านั้น ใครที่มีปัญหาอะไรก็จะมาที่ร้านนี้ เพื่อให้เธอได้ช่วยเหลือด้วยการเข้าไปยังฝันนั่นเอง ส่วนลูกค้าก็จะมีตั้งแต่คนธรรมดาไปจนถึงคนที่ตายไปแล้ว

4.HOSPITAL PLAYLIST รีวิวซีรี่ย์ รีวิวซีรี่ย์ แนะนำซีรีย์น่าดู

4.HOSPITAL PLAYLIST

แนวอบอุ่นใจปนความเหงา และความรักของเพื่อนที่มีต่อกันอย่างยาวนาน เรื่องนี้ได้พูดถึงชีวิตของหมอ 5 คนที่เป็นเพื่อนกันมานานกว่า 20 ปี ซึ่งพวกเขาได้เริ่มเรียนด้วยกันมาตั้งแต่ปี 1999 จนถึงปี 2019 ก็ยังคงเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเสมอมา ซีรี่ย์เรื่องนี้ไม่ได้เพียงดำเนินไปแค่การรักษา หรือการทำงานของหมอ และพยาบาลอย่างเดียวเท่านั้น

แต่ยังเล่าถึงความสัมพันธ์ที่ดีของกลุ่มเพื่อนทั้ง 5 คน รวมไปถึงการใช้ชีวิตของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย อ่านพลอตเรื่องแล้วอาจจะคิดว่าเป็นซีรีย์เนือย ๆ แต่ความจริงแล้วเนื้อเรื่องนั้น ดึงคนดูได้อย่างไม่น่าเชื่อ แน่นอนว่าได้ผู้กำกับฝีมือดี ชินวอนโฮ และเขียนบทโดย อีอูจองที่สร้างซีรี่ย์กินใจมาแล้วมากมาย

5.KINGDOM

ซีรี่ย์เกาหลีที่มีตอนสั้นเหลือเกิน เพราะทำออกมาแค่เพียง 6 ตอนเท่านั้น แต่มี 2 ซีซั่นให้ดูกันยาวๆ เรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับซอมบี้ที่เกิดขึ้นมาในยุคโชซอน โดยรัชทายาท อีชาง ได้เกิดสงสัยอาการป่วยของพระราชา แต่พระมเหสีชองพระราชา กลับไม่ให้องค์รัชทายาทคนไหนเข้าไปดูได้ เมื่อเขาออกไปนอกวัง

ก็พบว่าทุกคนที่เป็นโรคประหลาดนี้ เปลี่ยนคนธรรมดาให้กลายเป็นผีดิบได้ และโรคนี้ก็แพร่กระจายออกไปที่อื่นอย่างรวดเร็ว เขาจึงต้องร่วมมือกับ ซอบี แพทย์สาวที่คอยช่วยเหลือชาวบ้าน และพยายามจะหยุดเรื่องนี้ให้ได้ และเขายังต้องเจอกับ โจฮักจู ข้าหลวงในวังที่มีแผนลับบางอย่างอยู่ด้วย

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับบทความ แนะนำ 5 ซีรีย์เกาหลี ที่ห้ามพลาด เชื่อว่าใครที่เป็นสาวกซีรีย์เกาหลีตัวจริง เมื่อได้เข้ามาอ่าน จะเคยดูเรื่องเหล่านี้มาแล้วแน่นอน และสำหรับคนที่ไม่รู้จะดูซีรีย์เรื่องอะไรช่วงกักตัว แนะนำเลย ไม่ผิดหวังแน่นอน และใครอยากเล่นเกม ก็ต้อบทความ 5 เกมมือถือสุดฮอตในยุคปี 2010