หลายคนรู้จักช่อง ITV กันเป็นอย่างดีโดยเฉพาะคนที่มีอายุ 20 ปีขึ้นไปหรือเท่าผู้เขียน นอกจากเป็นช่องทีวีที่ขึ้นชื่อเรื่องของข่าวที่นำเสนอแบบตรงไปตรงมาแล้ว มากด้วยผู้ประกาศข่าวที่มีฝีมือ ไม่ว่าจะเป็น กิตติ สิงหาปัด, นรากร ติยายน และอื่น ๆ ยังมีรายการน่าดูนั่นก็คือละครโทรทัศน์ และซีรีย์โดยเฉพาะจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น ซึ่ง filmmovieth.com คิดว่าแทบทุกคนต้องได้เคยดูเป็นอย่างดี ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้าง ตามไปดูกับ 5 ซีรีย์และละครน่าดูของช่อง ITV

5 ซีรีย์และละครน่าดูของช่อง ITV

  1. ถนนสายหัวใจ
ถนนสายหัวใจ

                            เป็นละครโทรทัศน์ที่มาจากบทประพันธ์นวนิยายของ ทมยันตี ออกอากาศครั้งแรกในปี 2545(ตอนนั้นผู้เขียนยังเรียนอนุบาลอยู่เลย) เป็นเรื่องของคุณหนูลูกเศรษฐีที่ต้องไปเรียนที่มหาวิทยาลัยต่างจังหวัด แต่ได้พบกับมะเฟือง สาวชาวบ้านในท้องถิ่นนั้น แต่ตอนแรกทั้งคู่ก็ไม่ถูกชะตากัน เวลานานเข้าก็มีการเรียนรู้ร่วมกัน จนทำให้เกิดเป็นความรักที่มีต่อกัน แต่ในตอนจบทำให้ต้องหลายคนต้องน้ำตาตก เพราะนางเอกได้เกิดอุบัติเหตุซึ่งลาโลกแล้ว ทั้งอ่านนิยายก็แล้ว ดูทางทีวีก็แล้ว

  1. วัยซนคนมหัศจรรย์
วัยซนคนมหัศจรรย์

                       เด็ก ๆ ที่มีอายุเท่ากับผู้เขียนคงเคยผ่านหูผ่านตากับละครเรื่อง วัยซนคนมหัศจรรย์ กันมาแล้วนะครับ ออกอากาศครั้งแรกในปี 2547 – 2549 ถือเป็นซีรีย์แนวประวัติศาสตร์ ผสมผสานกับการข้ามทะลุมิติ โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับ เด็กกลุ่มหนึ่งที่ได้ย้อนเวลาผ่านทางคอมพิวเตอร์ เพื่อศึกษาประวัติศาสตร์ ซึ่งได้พบกับบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์ ศรีธนญชัย, นายขนมต้ม, ชาวบ้านบางระจัน, ฝาแฝดคู่แรกของ อิน-จัน, ปีเตอร์แพน, ไซอิ๋ว

  1. กำกับรัก กำกับหัวใจ
กำกับรัก กำกับหัวใจ

                        ออกอากาศครั้งแรกในปี 2547 เป็นเรื่องราวของ แก้ว แม่ค้าน้ำใบบัวบกที่มีความอยากเป็นนางเอกละครโทรทัศน์ วันหนึ่งเธอได้พบกับจอมพล อดีตพระเอกละครที่ผันตัวมาเป็นผู้จัดละคร จึงได้มาเป็นสตั๊นท์ให้กับดาราฉาย นางเอกสาวยอดนิยม ซึ่งนางเอกยอดนิยมไม่ใช่ใครที่ไหนเลย เป็น พลอย เฌอมาลย์ นั่นเอง ซึ่งผู้เขียนเห็นเรื่องย่อแล้วน่าติดตามมาก และอยากรับบทเป็นนางเอก

  1. ฉันนี่แหละ คิม ซัม ซุน
ฉันนี่แหละ คิม ซัม ซุน

                        ซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งที่ได้ขึ้นชื่อของช่อง ITV  เพราะเป็นตำนานซีรีย์เกาหลีในยุคแรก ๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้  หากใครเคยดูเรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า อายุคุณไม่ใช่น้อยแล้วนะ ตอนฉายที่เมืองไทยทางช่อง ITV ตอนนั้นผู้เขียนก็น่าจะอยู่ประมาณ ป.3 นี่แหละ(ผ่านมา 15 ปีแล้วเนอะ) เป็นเรื่องของ หญิงสาววัย 30 ที่อกหักจากคนรัก วันหนึ่งจึงได้มาพบ ทายาทเจ้าของโรงแรม เธอจึงได้มาเป็นเชฟของโรงแรม ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้ถูดนำเอาโครงเรื่องมาทำเป็นละครโทรทัศน์ เรื่อง ฉันชื่อบุษบา ทางช่องวัน (ที่ขึ้นรีเมคซีรีย์จากต่างประเทศ) นำแสดงโดย บี น้ำทิพย์ และ ฟิล์ม ธนภัทร(คู่จิ้นแห่งเมีย 2018) เมื่อปี 2563

  1. เงินปากผี
เงินปากผี

                     “ เงินปากผี อย่าลองดี ไม่มีสิทธิคิดจะเป็นเจ้าของ ”  หลายคนคงได้ยินเพลงไตเติ้ลเงินปากผี ละครผีสุดปังของกันตนา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่เรียนอวิชชา แต่ทำให้ภรรยาของเขาเสียชีวิต ต่อมาได้ลองวิชาอีกครั้ง จึงได้มีการสะกดวิญญาณตัวเองโดยใช้เงินเหรียญด้านหนึ่งเป็นรูปดอกไม้ อีกด้านหนึ่งไว้เป็นนกในโลงศพ และเหรียญทองไว้เป็นเงินปากผี เป็นละครเรื่องหนึ่งที่ผู้เขียนติดแบบหนึบมากตอนนั้น จำได้ว่าเรียนอยู่ป.3 ตอนนี้อายุ 24 หลายคนคงยกมือนับนิ้วกันแล้วเนอะ

  1. นรสิงห์
นรสิงห์

                   “ นรสิงห์ หัวใจกล้าแกร่งดั่งภูผา ” เด็กผู้ชายหลายคนคงเคยได้ยินกับเพลงไตเติ้ลเปิดละครเรื่อง นรสิงห์ เป็นหนังแนวแอ็คชั่น แฟนตาซีเรียกได้ว่าตอนนั้นฝีมือการทำ CG ของคนไทยสามารถทาบรัศมีของอินเตอร์ได้เลยนะครับผมยังจำได้เลยฉากที่งูเห่าร้อง ฟ่อ ฟ่อ ฟ่อ รู้จนติดตาเลยว่านี่คือเสียงร้องของงูเห่า ที่ปกติเราจะได้ยินเสียงหมาเห่าโฮ่ง ๆ แมวร้องเสียงเหมียว ๆ   ไก่ร้องเอ้กอี๊เอ้กเอ้ก

จบกันไปแล้วนะครับการรีวิว 5 ซีรีย์และละครน่าดูของช่อง ITV  ซึ่งเรื่องที่ผู้เขียนได้รวบรวมมานี้ มาแต่ละครที่น่าดูกันทั้งนั้นเลย แล้วคุณผู้อ่านเคยติดละครเรื่องไหนล่ะ ?

สายปาร์ตี้ห้ามพลาดกับ สูตรเมนูกับแกล้มเอาใจสายปาร์ตี้

วันหยุดยาวหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งที ใครจะพลาดการรวมตัวกับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว เพื่อจัดปาร์ตี้แฮงค์เอ้ากัน การตั้งวงปาร์ตี้นอกจากจะมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือกับแกล้มแซ่บ ๆ สำหรับใครที่มีนัดวันหยุดสุดสัปดาห์นี้แล้วคิดไม่ออก ว่าจะทำอะไรเป็นกับแกล้มดี แจก 5 สูตรเมนูกับแกล้มเอาใจสายปาร์ตี้ มาดูกันเลยว่าจะเมนูไหนน่าทาน และสามารถทำตามที่บ้านได้ง่าย ๆ บ้าง

แจก 5 สูตรเมนูกับแกล้มเอาใจสายปาร์ตี้
สูตรเมนูกับแกล้มเอาใจสายปาร์ตี้