เกาหลีขึ้นชื่อเรื่องการทำซีรี่ย์แนวการแพทย์ได้สนุกครบรส เราจะได้เห็นกระบวนการทางการแพทย์ที่สมจริงได้ทั้งสาระความรู้ และความฟินของหมอหล่อ ๆ จิกหมอนไปกับพระเอกและนางเอกของเรื่อง วันนี้เราได้คัดซีรี่ย์ดัง ๆ มาแนะนำ 5 ซีรี่ย์เกาหลีแนวการแพทย์ ที่ได้รับความนิยมมาก รับรองสนุกครบรสและตื่นเต้นทุก ๆ ตอนเลยค่ะ ไปดูพร้อมกันกับ filmmovieth.com เลยว่ามีเรื่องไหนบ้าง

5 ซีรี่ย์เกาหลีแนวการแพทย์

  1. Live Up To Your Name
Live Up To Your Name

เป็นซีรี่ย์ที่เล่าถึงหมอในยุคปัจจุบันและในยุคโชซอนและ เมื่อโชคชะตาได้นำพา หมอการแพทย์โบราณจากยุคโชซอน ข้ามเวลามาพบกับ แพทย์สาวสมัยใหม่ ฮออิม (รับบทโดย คิมนัมกิล) หมอในยุคโชซอนที่เชียวชาญการฝังเข็มและการรมยามากที่สุด แต่ยังไม่ค่อยดังเพราะเกิดในครอบครัวธรรมดา มาวันหนึ่ง ฮออิม ได้ทะลุมิติมาในโลกปัจจุบันและไปเจอหมอสาวสุดสวยเซ็กซี่ ชเวยอนคยอง (รับบทโดย คิมอาจุง) ที่เชื่อในการรักษาแบบสมัยใหม่เท่านั้น เรื่องราววุ่นวายจึงเกิดขึ้น เรื่องนี้ได้ความรู้เรื่องการฝังเข็มในสมัยก่อนของเกาหลี และได้เห็นมิติทางการแพทย์หลาย ๆ ยุคสมัยที่เปลี่ยนไป

  1. A Poem A Day
A Poem A Day

 A Poem A Day ซีรี่ย์ทางการแพทบย์เรื่องนี้ภูมิใจนำเสนอมาก ๆ เพราะเป็นซีรีย์แนวการแพทย์ที่ตัวละครหลักของเรื่องไม่ใช่หมอ แต่ว่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์อื่น ๆ ในโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น นักกายภาพบำบัด นักรังสีเทคนิค พยาบาล นำแสดงโดย อียูบี อีจุนฮยอก จางดงยุน เป็นแนวการแพทย์ที่ไม่จำเจและได้ความรู้ไปพร้อมกันค่ะ และน่าติดตามมากๆ ถ้าใครอยากสัมผัสความแปลกใหม่แนะนำเรื่องนี้เลยค่ะ

  1. Dr.Romantic
Dr.Romantic

Dr.Romantic เป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากของคอหนังซีรี่ย์เกาหลี เป็นเรื่องที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากผู้ชมเป็นอย่างมาก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะซีรีย์เรื่องนี้มีการนำเสนอเรื่องราวของแพทย์ในมุมมองที่ต่างจากซีรีย์เรื่องอื่นและซีรีย์เรื่องนี้จะทำให้คุณได้รู้ว่า เบื้องหลังของอาชีพแพทย์ที่หลายคนใฝ่ฝัน แต่แท้จริงแล้วพวกเขาต้องเผชิญปัญหาอะไรบ้าง คุณจะได้รู้สึกเหมือนได้ไปนั่งอยู่ในโรงพยาบาลและร่วมรักษาคนไข้ไปกับพวกเขาจริง ๆ เลยค่ะรับรองทั้งสนุก ฟิน แต่ตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ

  1. Doctor Stranger
Doctor Stranger

Doctor Stranger เป็นอีกซีรีย์เกาหลีการแพทย์เป็นอีกเรื่องที่อยากนำเสนอไม่ต่างจากเรื่องอื่น เป็นเรื่องราวของ ปาร์คฮุน (ลีจงซอก)และพ่อของเขาซึ่งเป็นหมอ เนื่องจากพ่อของเขาเก่งมากเขาและพ่อถูกหลอกให้ไปยังประเทศเกาหลีเหนือ หลังจากถูกส่งตัวไปแล้วเขาก็ไม่ได้เดินทางกลับเกาหลีใต้อีกเลย เมื่อเวลาผ่านไปในเกาหลีเหนือพัคฮุนก็ได้รับการฝึกฝนให้เป็นหมอเหมือนพ่อของเขา พระเอกนั้นได้กลายเป็นศัลยแพทย์หัวใจและทรวงอกอัจฉริยะซึ่งใช้มือจับก็สัมผัสได้เลยว่าเป็นอะไรที่ตรงไหนและก็ผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ ต่อมาเขาได้ตกหลุมรักซงแจฮี (จินเซยอน) หลังจากนั้นไม่นานพ่อของเขาก็ได้เสียชีวิต เขาพยายามหนีไปเกาหลีใต้กับนางเอก แต่สุดท้ายเธอก็ไม่มาพระเอกจึงต้องกลับไปเกาหลีใต้เพียงลำพัง ในเกาหลีใต้พัคฮุนเริ่มทำงานเป็นแพทย์ในโรงพยาบาลชั้นนำของเกาหลี ในขณะเดียวกันเขาก็ได้พบหญิงสาวที่ดูเหมือนแจฮีหมอที่เขารักแต่เธอบอกว่าไม่เคยรู้จักเขา แล้วใครกันล่ะที่หน้าเหมือนคนรักของเขาขนาดนี้ และมีเหตุผลอะไรที่ต้องมาอยู่โรงพยาบาลเดียวกันต้องไปดูค่ะ เรื่องนี้ถ่ายทอดมุมมองความรักและการแพทย์ของเกาหลีได้ดีมาก เป็นอีกเรื่องที่น่าติดตามไปหาดูกันได้เลยนะคะ

  1. Hospital Ship
Hospital Ship

ซองอึนแจ(รับบทโดย ฮาจีวอน)เป็นหมออยู่โรงพยาบาลในกรุงโซล เธอมักจะไม่สนใจความรู้สึกของใครรวมถึงแม่ของเธอ ที่มักจะส่งคนบนเกาะมาให้เธอรักษา ยิ่งทำให้เธอไม่พอใจเพราะเธอพยายามที่จะขึ้นมารับช่วงต่อผอ. แผนกของเธอ นางเอกจึงทำทุกอย่างที่ผอ. คนปัจจุบันสั่งเธอ  จุดเริ่มต้นความรักของนางเอกได้เริ่มเมื่อแม่ของเธอได้ไปตรวจรักษากับหมอกวักฮยอน (รับทบโดย คังมินฮยอก)ที่ประจำอยู่บนเรือพยาบาล และนั้นก็เป็นจุดเริ่มเรื่องราวต่างๆบนเรือพยาบาลด้วยเช่นกัน เรื่องนี้สนุก ฟินครบรสมากค่ะ

             เป็นไงบ้างคะ กับ 5 ซีรี่ย์เกาหลีแนวการแพทย์ ทั้ง 5 เรื่องนี้นอกจจากจะได้เห็นกระบวนการทางการแพทย์แล้ว เรายังจะได้เห็นการผ่าตัดที่สมจริง กรีดเป็นกรีดเลือดเป็นเลือด เอาเป็นว่าสมจริงแน่นอน แต่ละเรื่องจะแฝงความตื่นเต้น ความรัก ความสามัคคี และความตึงเครียดของหมอพยาบาลในการรักษาชีวิตคน วันหยุดว่างจากการทำงาน ใครที่อยากสัมผัสซีรี่ย์แนวนี้ก็รีบไปหาดูกันได้เลย

แนะนำบทความสมุนไพรต้านโควิด 19

กระชาย หลายคนคงเห็นกันแล้วนะครับ เวลาที่เขาใส่แกงไทยหลายอย่าง โดยเฉพาะน้ำยาขนมจีนนั่นเอง ประกอบได้ยินกระแสหนึ่งว่า กระชาย ได้พบผลการทดลองแล้ว มีสรรพคุณที่ต้านการติดเชื้อจาก COVID -19 ตามไปดูแหล่งกำเนิดต้นกระชาย สรรพคุณ(ไม่)ลับของกระชาย

Featured Image
สรรพคุณ(ไม่)ลับของกระชาย