ถ้าหากพูดถึงค่ายหนังการ์ตูนอนิเมชั่นที่ยอดฮิตทุกคนน่าพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ต้องค่าย  Disney ดิสนีย์ (Disney) เป็นค่ายหนังและการ์ตูนชื่อดังระดับโลกที่ครองใจแฟนๆ มายาวนาน เมื่อพูดถึงดิสนีย์หลายคนต้องนึกถึงไอคอนอย่างเจ้าหนูมิกกี้เม้าส์เป็นอย่างแรก แต่ที่โด่งดังและเป็นที่จดจำไม่แพ้มิกกี้เม้าส์ก็คือบรรดาเจ้าหญิงดิสนีย์ทั้งหลายซึ่งเป็นความฝันของเด็กๆหลายคน และเมื่อไม่นานมานี้ Disney ได้เปิดให้บริการ Disney+hotstar เป็นแอปพลิเคชันดูหนังแบบ Streaming โดยมีคอนเท้นเกี่ยวกับหนังและสื่อบรรเทิงของ Disney ทั้งหมดและวันนี้ filmmovieth.com จะมาแนะนำ 5 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่หาดูได้จาก disney+ hotstar

5 เจ้าหญิงดิสนีย์ที่หาดูได้จาก disney+ hotstar

Snow White And The Seven Dwarfs
  1. Snow White And The Seven Dwarfs

มาเริ่มกันที่เรื่องแรกอย่างเรื่อง Snow White And The Seven Dwarfs หรือที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ เจ้าหญิงสโนไวท์ ซึ่งเรื่องนี้เป็นสุดยอดการ์ตูนคลาสสิกที่งดงามทั้งภาพและเสียงเพลง ว่าด้วยเรื่องของเจ้าหญิงน้อยผู้มีรูปโฉมงดงาม ผิวขาวราวหิมะ ผมสีดำดังรัตติกาล และริมฝีปากแดงราวกับเลือด จนราชินีใจร้ายที่เฝ้าถามกระจกวิเศษทุกวันว่าใครงามเลิศในปฐพีเกิดอิจฉาจนถึงกับสั่งฆ่า แต่พรานป่ากลับใจอ่อนและปล่อยให้นางรอดไปจนได้ไปพบกับคนแคระทั้งเจ็ด เมื่อราชินีรู้ว่านางยังไม่ตายจึงได้คิดแผนการชั่วร้ายต่างๆ เพื่อกำจัดสโนว์ไวท์ ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อต้องไปลุ้นกันได้ใน disney+ hotstar

Cinderella
  1. Cinderella

มากันที่เรื่องที่สอง เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ยอดฮิตมาก และหลายๆคนน่าจะรู้จักเจ้าหญิงคนนี้ นั้นก็คือเจ้าหญิงซินเดอเรลล่า โดยต้นฉบับนางเอกผู้พลิกชีวิตจากบุตรสาวของมหาเศรษฐีที่พ่อแต่งงานใหม่ เธอต้องเจอกับแม่เลี้ยงใจร้ายและพี่สาวต่างแม่ ถูกกลั่นแกล้งสารพัดและถูกใช้งานราวกับเป็นสาวใช้ วันหนึ่งมีจดหมายเชิญหญิงสาวทั่วอาณาจักรไปงานเต้นรำในวัง แต่ซินเดอเรลล่ากลับถูกกลั่นแกล้งจนชุดที่เธอเย็บไว้ขาดและถูกกีดกันไม่ให้ไปงาน ระหว่างที่เธอกำลังเศร้านางฟ้าแม่ทูนหัวก็ปรากฎกายขึ้น เป็นที่มาของฉากแปลงโฉมอันงดงามและซินเดอเรลล่าของเราก็ได้สวมชุดราตรีสวยๆ รองเท้าแก้ว และนั่งรถฟักทองไปมาร่วมงานเลี้ยงในที่สุด ส่วนเธอจะได้พบเจ้าชายหรือไม่และเรื่องราวจะมีบทสรุปยังไงต้องลองไปดูค่ะ เป็นอีกหนึ่งรวมการ์ตูนดิสนีย์ที่เราอยากแนะนำเพราะมีความคลาสสิกขึ้นหิ้งจริงๆ

Sleeping Beauty
  1. Sleeping Beauty

โดยเรื่องก็โด่งดังมากๆ ทุกคนมักจะรู้จักเรื่องนี้ในชื่อ เจ้าหญิงนิทรา ภาพยนตร์ที่อ้างอิงจากเทพนิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของเจ้าหญิงออโรร่า Aurora ผู้ได้รับพรจากนางฟ้าหลายองค์ในงานเลี้ยงวันประสูติ แต่นางฟ้าใจร้ายอย่างมาเลฟิเซนต์ที่แค้นใจเรื่องตนไม่ได้รับเชิญมางานกลับโผล่มาและสาปแช่งองค์หญิงว่า ในเมื่อนางเติบโตเป็นสาวและครบรอบวันเกิดเมื่อไร เจ้าหญิงต้องถูกเข็มปั่นด้ายตำและสิ้นชีพทันที ตั้งแต่นั้นพระราชาได้สั่งให้ทำลายเครื่องปั่นด้ายทิ้งทั้งหมดและให้นางฟ้าสามองค์รับนางไปดูแลในป่าที่ห่างไกลพระราชวัง แต่สุดทายองค์หญิงก็หลีกเลี่ยงคำสาปไม่พ้น ออโรร่าถูกเข้มปั่นด้ายตำและหลับใหลไป ส่วนใครจะเป็นผู้มาช่วยถอนคำสาปให้เธอคงต้องไปติดตามกันแล้วหล่ะ

The Little Mermaid
  1. The Little Mermaid

มากันที่เรื่องที่ 4 หลังจากดูเจ้าหญิงบนบกแล้ว เราลองสลับมาดูเจ้าหญิงในทะเลบ้าง ซึ่ง Disney ก็ได้สร้างเจ้าหญิงคนนี้ขึ้นมา โดยเนื้อหาของเรื่องจะพูดถึงเกี่ยวกับเรื่องราวในท้องทะเล ซึ่งมี แอเรียล เงือกสาวผมแดงแสนสวยบุตรสาวคนสุดท้องของราชาแห่งมหาสมุทร เธอชื่นชอบสิ่งของของมนุษย์และมักจนปรารถนาขึ้นไปโลกเหนือผิวน้ำเสมอ จนวันหนึ่งแอเรียลได้ช่วยเจ้าชายที่พบอุบัติเหตุเรืออับปางจากพายุ และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวความรักและการผจญภัยทั้งหมดของเจ้าหญิงเงือกน้อยองค์นี้

Mulan
  1. Mulan

จากที่ทราบกันดีว่าเจ้าหญิงของ Disney นั้นมีหลากหลายเชื้อชาติ และเจ้าหญิง Mulan ก็เป็นเจ้าหญิงจากประเทศจีนโดยมีเรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อองค์จักรพรรดิแห่งประเทศจีนได้ออกพระราชโองการเกณฑ์ทหาร ทุกบ้านที่มีบุรุษต้องส่งมาเป็นทหารเพื่อรบกับผู้รุกรานจากทางเหนือ ครอบครัวของมู่หลานไม่มีลูกชายมีเพียงเธอที่เป็นลูกสาว มู่หลานจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นชายไปออกรบแทนพ่อเพื่อเกียรติของวงศ์ตระกูล การตัดสินใจนี้นำเธอไปสู่การผจญภัยที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปนับแต่นั้น หากใครมองหาลิสต์รวมการ์ตูนดิสนีย์ที่นางเอกเข้มแข็ง ไม่ง้อผู้ชาย และต่อสู้ได้แบบทั้งเก่งและฉลาดก็ต้องเก็บมู่หลานเข้าเป็นหนึ่งในเช็กลิสต์ที่ต้องดูเลย

และนี่เป็น 5 เรื่องของเจ้าหญิง Disney ที่คลาสสิคมากๆ เพราะเป็นการ์ตูนที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1950 ถึงแม้จะสร้างมานานแล้ว แต่ก็เป็นที่ชื่นชอบชองใครหลาย ๆ คน ซึ่งการ์ตูนเจ้าหญิง Disney ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ทุกคนสามารถหาดูได้ที่  Disney+hotstar ได้เลยมีทุกเรื่องให้ติดตามรับชม

แนะนำไอเดียเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน

สถานการณ์ในช่วงนี้บังคับให้หลาย ๆ คนต้องอยู่บ้านมากขึ้น คุณอาจจะเบื่อหน่ายกับการอยู่บ้านไม่ได้ออกไปเจอผู้คน ธรรมชาติ วันนี้เราจึงนำ 9 ไอเดียเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน มาฝาก เผื่อจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น 

9 ไอเดียเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน
9 ไอเดียเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้บ้าน